Lợi ích của siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi

Lợi ích của siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi
Bởi

Các hệ thống siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi  ngày một phát triển mạnh mẽ. Đây không chỉ là mảnh đất để doanh nghiệp nội phát triển, mà còn là cửa hàng tiện ích dành cho khách hàng.

Theo thống kê, mua bán ở kênh truyền thống gồm cửa hàng tạp hóa và chợ ở Việt Nam vẫn chiếm tới 87% phân khúc ngành hàng tiêu dùng nhanh (nghiên cứu của Nielsen tại 6 thành phố lớn ở Việt Nam). Tuy nhiên, với sự gia tăng nhanh chóng của cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị, kênh truyền thống này sẽ phải có những thay đổi để tồn tại.

So với năm 2012, số lượng cửa hàng tiện lợi ở Việt Nam đã tăng gấp đôi trong năm 2014, từ 147 cửa hàng lên 348 cửa hàng. Song song với đó, chuỗi các siêu thị mini cũng tăng từ 863 điểm lên đến 1.452 điểm bán trong năm 2014. Tốc độ tăng trưởng này tuy ấn tượng, nhưng vẫn còn khiêm tốn hơn rất nhiều nếu so với con số hơn 1 triệu điểm bán lẻ truyền thống ở Việt Nam. Đây là cơ hội để doanh nghiệp nội phát triển, để hàng Việt cạnh tranh lại hàng ngoại.

Không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp nội, mà hệ thống siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi còn đem đến sự tiện ích về địa điểm, thời gian, chất lượng hàng hóa và chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng.

Chị Thanh Hương– người mua hàng của cửa hàng S’mart–Thủ Đức chia sẻ: “Gia đình tôi thường mua hàng trong siêu thị, từ đồ ăn, rau hẹ cho tới dầu gội đầu, mĩ phẩm, nhưng mỗi đi các siêu thị lớn nên thời gian đợi thanh toán lâu hơn. Từ khi thôi thấy đi siêu thị nhỏ nhưng vẫn thấy đủ các mặt hàng như siêu thị lớn, nhìn đồ ăn cũng rất tươi, sạch và ngon, trình bày đẹp mắt nên giờ tôi tới cửa hàng tiện lợi đó mua cho nhanh, tôi cũng rất thích dịch vụ đi chợ thuê ở cửa hàng, giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong những ngày bận rộn”

Chính sự tiện ích mà các cửa hàng tiện lợi đem lại đã đẩy mạnh nhu cầu mua sắm của người dân lên cao. Đồng thời đem hàng Việt trở lên quen thuộc hơn với chính người Việt, để thương hiệu Việt đạt chất lượng tốt hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *